dinh luat bao toan dien tich???

T

totchan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd X chua các ion Ca 2+, Na+,HCO3-, Cl-(mol 0,1)lay 1/2 dd X + NaOH dư 2 g ket tua.cho 1/2 dd X td Ca(OH)2 du thu duoc 3 g ket tua.mat khac neu dun soi toi can Dd X thu dc m g chat ran khan, tinh m
giup minh di minh dang rat kho khan trong viec hoc hoa, cam on nhieu lam
 
Z

zxpoompixz

Ặc Ặc...sao lại có hoá ở đây ! Sr em vẫn đang ở lớp 10..nội công còn kém....^^!
 
A

an_son_king

Dang hoc mon Toan lạ co' Hoa'. Pro the nhj********************************************************?///
 
B

bocautrang11794

dd X chua các ion Ca 2+, Na+,HCO3-, Cl-(mol 0,1)lay 1/2 dd X + NaOH dư 2 g ket tua.cho 1/2 dd X td Ca(OH)2 du thu duoc 3 g ket tua.mat khac neu dun soi toi can Dd X thu dc m g chat ran khan, tinh m
giup minh di minh dang rat kho khan trong viec hoc hoa, cam on nhieu lam

:khi (101):
** lay 1/2 dd X + NaOH dư 2 g ket tua.

OH- + HCO3- --> CO3 2- + H2O (1)

CO3 2- + Ca 2+ --> CaCO3

n Ca 2+ pứ = n CO3- pứ = n CaCO3 = 0,02

** cho 1/2 dd X td Ca(OH)2 du thu duoc 3 g ket tua

CO3 2- + Ca 2+ --> CaCO3 (2)

n Ca 2+ pứ = n CO3- pứ = n CaCO3 = 0,03

2.n Ca 2+ ở pt 1 = n Ca 2+ ban đầu = 0,04

n CO3 2- ban đầu = 2.(n CO3 2- ở pt 1 + pt 2) = 0,1

\Rightarrow n HCO3- = 0,1

AD ĐL BT ĐT 0,04.2 + nNa+ = 0,1 + 0,1

\Rightarrow n Na+ = 0,12


tới đây mình hết biết làm rồi! hjhj
 
Top Bottom