Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chọn câu sai
A. Năng lượng không tự sinh ra hoặc mất đi mà chỉ chuyển từ
dạng này sang dạng khác, hoặc truyền từ vật này sang vật khác.

B. Vật trượt xuống mặt phẳng nghiêng, nếu bỏ qua ma sát thì
động năng của vật được bảo tòan

C. Trong mọi dạng của va chạm thì động lượng của hệ kín
luôn được bảo tòan

D. Khi vật chuyển động theo một quỹ đạo bất kỳ với tốc độ
không đổi thì động năng được bảo tòan



2.Người ta thường kéo xe hàng thay vì đẩy là do:
A. công sinh ra khi kéo nhiều hơn khi đẩy.

B. khi kéo ta giảm lực nén lên mặt đường do đó công sinh ra
sẽ ít hơn khi đẩy.

C. thói quen.

D. khi kéo ta tăng lực nén lên mặt đường do đó công sinh ra
sẽ ít hơn khi đẩy.


3.Hai vật có cùng động lượng ban đầu và cùng chuyển
động trên một mặt phẳng nằm ngang và cùng đi được một quãng
đường cho đến khi dừng lại. Hệ số ma sát giữa các vật và mặt
phẳng của vật có khối lượng

A. lớn hơn thì lớn hơn
B. nhỏ hơn thì lớn hơn.
C. lớn hay nhỏ là như nhau.
D. Chưa đủ cơ sở để kết luận.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1.Chọn câu sai
A. Năng lượng không tự sinh ra hoặc mất đi mà chỉ chuyển từ
dạng này sang dạng khác, hoặc truyền từ vật này sang vật khác.

B. Vật trượt xuống mặt phẳng nghiêng, nếu bỏ qua ma sát thì
động năng của vật được bảo tòan

C. Trong mọi dạng của va chạm thì động lượng của hệ kín
luôn được bảo tòan

D. Khi vật chuyển động theo một quỹ đạo bất kỳ với tốc độ
không đổi thì động năng được bảo tòan



2.Người ta thường kéo xe hàng thay vì đẩy là do:
A. công sinh ra khi kéo nhiều hơn khi đẩy.

B. khi kéo ta giảm lực nén lên mặt đường do đó công sinh ra
sẽ ít hơn khi đẩy.

C. thói quen.

D. khi kéo ta tăng lực nén lên mặt đường do đó công sinh ra
sẽ ít hơn khi đẩy.


3.Hai vật có cùng động lượng ban đầu và cùng chuyển
động trên một mặt phẳng nằm ngang và cùng đi được một quãng
đường cho đến khi dừng lại. Hệ số ma sát giữa các vật và mặt
phẳng của vật có khối lượng

A. lớn hơn thì lớn hơn
B. nhỏ hơn thì lớn hơn.
C. lớn hay nhỏ là như nhau.
D. Chưa đủ cơ sở để kết luận.
ngoc610
1B
2.B
3.A
ở đây động lượng bằng nhau
=>vật khối lượng lớn thì vận tốc ban đầu nhỏ
[imath]a=-F_{ms}/m=-\mu.g[/imath](*)
2 vật chuyển động cùng quãng đường
[imath]-v_n^2=2.a_n.S(1)[/imath]
[imath]-v_l^2=2.a_l.S(2)[/imath]
[imath](1)/(2)=>v_n/v_l=a_n/a_l <1[/imath]
[imath]=>a_n<a_l[/imath]
theo (*)=>đáp án

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
 
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
1B
2.B
3.A
ở đây động lượng bằng nhau
=>vật khối lượng lớn thì vận tốc ban đầu nhỏ
[imath]a=-F_{ms}/m=-\mu.g[/imath](*)
2 vật chuyển động cùng quãng đường
[imath]-v_n^2=2.a_n.S(1)[/imath]
[imath]-v_l^2=2.a_l.S(2)[/imath]
[imath](1)/(2)=>v_n/v_l=a_n/a_l <1[/imath]
[imath]=>a_n<a_l[/imath]
theo (*)=>đáp án

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
No Name :Dcho e hỏi c1, nếu bỏ qua ms thì vật là hệ kín đk ạ?
 
Top Bottom