Vật lí 10 định luật 3 newton

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe có khối lượng m =500kg đang chạy với vận tốc 18km/h thì bắt đầu tăng tốc, sau khi đi thêm 50m thì vận tốc tăng thêm gấp đôi.
a, Tìm gia tốc của xe. Nêu tính chất chuyển động và tìm thời gian xe đi thêm 50m đó.
b, tính hợp lực tác dụng lên xe
giúp mình gấp vs mn ơi, mai mình kiểm tra rồi. mình cảm ơn mn nhiều lắm <3
 

Lý Trọng Nhân

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2020
1
1
6
19
Cà Mau
THCS Nguyễn Thiện Thành
v0=18(km/h) = 5(m/s)
Vì sau khi đi thêm 50m thì vận tốc tăng gấp đôi =>v=2v0=2.5=10(m/s).
Chọn chiều dương làm chiều chuyển động; gốc tọa độ và thời gian tại vị trí xe bắt đầu tăng tốc.
a)+ Gia tốc của xe:
v²-vO²=2as
=>a=(10²-5²)/2.50=0,75(m/s²).
+Tính chất chuyển động nhanh dần đều.
+Thời gian xe đi thêm 50m đó:
v=v0+at=>t=(v-v0)/a=(10-5)/0,75=20/3(s).
b) Hợp lực tác dụng lên xe:
F=ma=500.0,75=375(N).
 
Top Bottom