Vật lí 10 định luật 2 newton

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
594
1
510
111
Hà Nội
Lực tác dụng lên phương ngang:
[imath]F_n=F.cos30[/imath]
Ta có:
[imath]N+F_n=P\Rightarrow N\Rightarrow F_{ms}=\mu N[/imath]
Gia tốc chuyển động:
[imath]ma=F_n-F_{ms}\Rightarrow a[/imath]
Sau [imath]3s[/imath] đầu, vật có vận tốc là:
[imath]v=v_0+at=a.t[/imath]
Sau [imath]5s[/imath] tiếp vật đi được:
[imath]s=v.t+\dfrac{1}{2}at^{2}[/imath]

Có gì thắc mắc em thì em hỏi lại nhé!!
Chúc e học tốt
Tham khảo thêm tại tổng hợp kiến thức
 

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
122
82
21
22
Hà Nội
Lực tác dụng lên phương ngang:
[imath]F_n=F.cos30[/imath]
Ta có:
[imath]N+F_n=P\Rightarrow N\Rightarrow F_{ms}=\mu N[/imath]
Gia tốc chuyển động:
[imath]ma=F_n-F_{ms}\Rightarrow a[/imath]
Sau [imath]3s[/imath] đầu, vật có vận tốc là:
[imath]v=v_0+at=a.t[/imath]
Sau [imath]5s[/imath] tiếp vật đi được:
[imath]s=v.t+\dfrac{1}{2}at^{2}[/imath]

Có gì thắc mắc em thì em hỏi lại nhé!!
Chúc e học tốt
Tham khảo thêm tại tổng hợp kiến thức
newt21có thể cho em hỏi kết quả cuối cùng ra bao nhiêu được không ạ :v
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,239
2,917
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
có thể cho em hỏi kết quả cuối cùng ra bao nhiêu được không ạ :v
thuhuyenef
Đáp án D em nhé
E xem a bổ sung bài trên hình nhé
 
Last edited:
Top Bottom