Toán 8 Định lí Talet

Huyền Hà

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2019
10
0
1
22
Hà Nội
Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy. Trên Ox lấy M, trên Oy lấy N. Gọi A là một điểm trên MN, qua A kẻ đường thẳng song song với Ox cắt Oy ở Q và đường thẳng song song với Oy cắt Ox ở P. Chứng minh OP/OM + OQ/ON = 1

Giúp em bài này với ạ, gấp ạ
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho góc nhọn xOy. Trên Ox lấy M, trên Oy lấy N. Gọi A là một điểm trên MN, qua A kẻ đường thẳng song song với Ox cắt Oy ở Q và đường thẳng song song với Oy cắt Ox ở P. Chứng minh OP/OM + OQ/ON = 1

Giúp em bài này với ạ, gấp ạ
-Xét tam giác MON có: AP//ON, áp dụng định lý Ta-lét, ta có:
[tex]\frac{OP}{OM}=\frac{AN}{MN}[/tex]
-Xét tam giác MON có: AQ//OM, áp dụng định lý Ta-lét, ta có:
[tex]\frac{OQ}{ON}=\frac{MA}{MN}[/tex]
cộng 2 vế ta có đpcm
 
Top Bottom