Toán 8 Định lí Ta-lét

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

Attachments

  • adsádgdfgdf.PNG
    adsádgdfgdf.PNG
    68.3 KB · Đọc: 65

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Không sai nhé em. Cần thiết thì anh để lời giải ở spoiler nhé...
Gọi K là giao điểm của d với BC. Thế thì [tex]\frac{BE}{AB}=\frac{BK}{BD};\frac{CF}{AC}=\frac{CK}{CD}=\frac{CK}{DB}\Rightarrow \frac{BE}{AB}+\frac{CF}{AD}=\frac{BK}{BD}+\frac{CK}{BD}=\frac{BC}{BD}=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Không sai nhé em. Cần thiết thì anh để lời giải ở spoiler nhé...
Gọi K là giao điểm của d với BC. Thế thì [tex]\frac{BE}{AB}=\frac{BK}{BD};\frac{CF}{AC}=\frac{CK}{CD}=\frac{CK}{DB}\Rightarrow \frac{BE}{AB}+\frac{CF}{AD}=\frac{BK}{BD}+\frac{CK}{BD}=\frac{BC}{BD}=2[/tex]
em đọc nhầm đề là trung tuyến thành phân giác. cảm ơn anh
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom