Toán 8 định lí Ta Let

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
LÀm sao mà bằng 2 được. Chỉ có tỉ số nào đó bằng 2 chứ tổng sao bằng 2 được, khi mà các cạnh kia đều không có độ dài
 
  • Like
Reactions: kido2006

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giác ABC, trung tuyến AD, điểm P di động trên cạnh BC, qua P kẻ đường thẳng d song song AD cắt AB,AC lần lượt tại M và N
Chứng minh PM+PN=2
cảm ơn ạ
upload_2019-8-5_22-47-34.png
hình vẽ thay cho lời muốn nói
cộng xem nó ra nhiêu
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Các cạnh đề đều không cho độ dài em. Làm gì có căn cứ nào để tính mà cộng vào em
em chỉ lấy bừa thôi, xong đo bằng máy tính để bảo là đề sai đó ạ
có lẽ đề bạn chép thiếu chữ AD
nếu thiếu thật thì làm như sau
xét t/g ABD: [tex]MP//AD=>\frac{PM}{AD}=\frac{BP}{BD}[/tex] (1)
xét t/g CNP:[tex]AD//NP=>\frac{PN}{AD}=\frac{PC}{DC}[/tex](2)
cộng vế cho vế của 1 và 2
=>[tex]\frac{PM+PN}{AD}=\frac{BP}{BD}+\frac{PC}{DC}=\frac{BP+PC}{DC}=\frac{BC}{DC}=2 =>PM+PN=2AD[/tex]
 
Top Bottom