Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình thang ABCD(AB song song CD). Đường thẳng a song song với CD cắt AD và BC theo thứ tự ở E , F
a, Dùng định lí Ta-lét viết các đoạn thẳng tỉ lệ
b, Chứng minh : [tex]\frac{AE}{ED} = \frac{BF}{FC}[/tex]
[tex]\frac{AE}{AD} = \frac{BF}{FC}[/tex]
[tex]\frac{DE}{DA} = \frac{CF}{BC}[/tex]
a, Dùng định lí Ta-lét viết các đoạn thẳng tỉ lệ
b, Chứng minh : [tex]\frac{AE}{ED} = \frac{BF}{FC}[/tex]
[tex]\frac{AE}{AD} = \frac{BF}{FC}[/tex]
[tex]\frac{DE}{DA} = \frac{CF}{BC}[/tex]