Vật lí 9 Điiện học

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1.Một dây dẫn khi mắc vào hiệu điện thế 5V thì cường độ dòng điện qua nó là 80mA.Khi hiệu điện tăng thêm 20% giá trị ban đầu thì cường độ dòng điện nó tăng thêm một lượng là bao nhiêu mA
Tính điện trở của đèn R = 5/0,08 = 62,5 ôm
Hiệu điện thế tăng thêm: 5.0,2 = 1 (V)
Hiệu điện thế mới là 6V nên cđ dòng điện qua đèn lúc này là: I’ = 6/62,5 = 0,096 A = 96 mA
Vậy cđ dòng điện tăng thêm 96 - 80 = 16 mA
 
Top Bottom