Văn 10 Điều quan trọng trong tình bạn

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi ntnn2101@gmail.com, 13 Tháng sáu 2019.

Lượt xem: 125

 1. ntnn2101@gmail.com

  ntnn2101@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Mọi người giúp em : Làm đoạn văn từ (5-8 câu) nói về 1 trong các phẩm chất sau trong tình bạn :
  + Sự kiên định
  + Cho và nhận
  + Lòng trung thành
  + Sự thấu hiểu.
  Em đang cần gấp mong mọi người có thể giúp. Em cảm ơn nhiều
   
 2. Phạm Đình Tài

  Phạm Đình Tài Mod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,130
  Điểm thành tích:
  216
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Trường học/Cơ quan:
  Nguyễn Công Trứ

  Trên đời, luôn có hai loại bạn: bạn xã giao và bạn tâm giao. Muốn có được một người bạn tâm giao, một tình bạn bền chặt, tất yếu cả hai bên cần có sự thấu hiểu. Một tình bạn đẹp không chỉ là luôn bên cạnh, luôn đi theo,... mà cần phải có sự chia sẻ, thông cảm cho nhau. Phải biết cảm nhận, biết lắng nghe, chúc mừng khi họ thành công và an ủi, động viên khi họ thất bại. Sự thấu hiểu là sợi dây "cứng cáp" cho một tình bạn chân thành, sự đồng điệu về suy nghĩ, sự kết nối giữa hai bên. Nếu có được như vậy, ai trong chúng ta cũng có thể tìm cho mình những tình bạn đẹp như thế. "Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba". Tình bạn đẹp chỉ đến khi họ biết tôn trọng, cảm thông và thấu hiểu nhau.

  P/s: Chúc bạn học tốt!
   
  dotnatbet thích bài này.
 3. dotnatbet

  dotnatbet Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  325
  Điểm thành tích:
  66
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Trường học/Cơ quan:
  huynh ba chanh

  + Sự kiên định : mình ko chắc lắm
  + Cho và nhận :
  Cho đi là một hành động nhân nghĩa - là sợi dây liên kết giữa người và người - và cũng là cái nôi của tình bạn . Khi bạn đang cho đi tức là bạn đang nhận lại của người đó . Bạn nhận lại sự biết ơn , và sự trân trọng . Từ đó một tình bạn chân lý được nảy sinh . Tình bạn thông thường là tình bạn gặp nhau rồi nói chuyện - một sự tiếp xúc bình thường. Nhưng tình bạn đẹp mới là tình bạn cho đi . Bạn cho đi sự quan tâm , bạn cho đi sự chia sẻ và một điều tất nhiên là bạn sẽ nhận lại được cái tình bạn tri âm tri kỉ . Không dễ gì để chúng ta có một người bạn thực lòng thực tâm để quan tâm chúng ta nếu như bạn có thì hãy chân trọng bạn nhé . Và cũng chính bạn hãy mở rộng tấm lòng cho đi của bạn rồi bạn sẽ được nhận lại một cách xứng đáng
  + Lòng trung thành ( sự tin tưởng nghe hay hơn chứ nhỉ ? )
  Đã là bạn bè tốt là phải chân thành với nhau không được phản bội nhau . Nếu có , đó không phải là một tình bạn mà là một sự lợi dụng . Lòng trung thành là một điều tất yếu ở tình bạn . Tin tôi đi ! Sẽ chẳng có cái tình bạn tốt đẹp nào nếu thiếu đi sự trung thành . Lòng trung thành từ tình bạn đẹp phải bắt nguồn từ hai bên . Xã hội không thiếu gì người mang tiếng bạn bè tốt nhưng sau lưng lại ghen tị nói xấu nhau . Hãy tỉnh táo và chọn lọc giữa những người bạn . Tôi tin rồi giữa chúng ta sẽ luôn có một người bạn trung thành ở bên . Và hãy đừng chỉ lo tìm kiếm một người bạn trung thành mà chính chúng ta hãy là một người bạn trung thành bạn nhé !
  + Sự thấu hiểu :
  Người ta có câu ' gần mực thì đen gần đèn thì rạng ' . Đúng vậy , ta luôn tìm kiếm thấy ở những người bạn một điều gì đó giống nhau ( nói về tính cách ) . Nó bắt nguồn từ sự thấu hiểu . Khi bạn của bạn cười bạn cũng cười theo ( mặc dù chả có gì đáng để cười :))) ) , khi bạn khóc bạn của bạn cũng khóc theo . Sao lạ vậy nhỉ ? Đó chính là sự thấu hiểu diệu kì mà tình bạn manh lại . Sự thấu hiểu chỉ có từ những người bạn thật sự với bạn . Và họ cũng chính là tri âm tri kỉ trong lòng bạn . Đừng bao giờ vô tâm bỏ mặc họ bạn nhé !
  Nào ! Giờ đến bạn hãy kể cho tôi nghe về người bạn thân của bạn đi nào . ( hơi lố :Rabbit29)
  P/s : mình thề là chưa bao giờ nghe tình bạn cũng có sự kiên định . Nên mình bó tay :Rabbit77)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->