Điều lạ ?

L

love_phyics_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:DKhi chúng ta ở trong một chiếc xe đang chạy chẳng hạn với v=40km/h ta cảm thấy như mình đứng yên(gắn với chiếc xe) nhưng một con rùi bay trong chiếc xe với v=12km/h đáng lẽ phải lùi về sau nhưng nó lại bay một cách thong thả như chiếc xe không chuyển động. Bỏ tờ giấy từ trên cao xuống đang lẽ phải luì về sau nhưng lại rơi xuống theo phương thẳng đứng. Có phải không gian trong và ngoài xe là hai không gian riêng biệt?/@-)
 
4

40phamkinhvy

:DKhi chúng ta ở trong một chiếc xe đang chạy chẳng hạn với v=40km/h ta cảm thấy như mình đứng yên(gắn với chiếc xe) nhưng một con rùi bay trong chiếc xe với v=12km/h đáng lẽ phải lùi về sau nhưng nó lại bay một cách thong thả như chiếc xe không chuyển động. Bỏ tờ giấy từ trên cao xuống đang lẽ phải luì về sau nhưng lại rơi xuống theo phương thẳng đứng. Có phải không gian trong và ngoài xe là hai không gian riêng biệt?/@-)

Khi ta ngồi trên xe , do quán tính nên ta và tất cả các vật trong xe cũng giữ vận tốc là 40 km/h .Vì vậy , ta và tất cả các vật trong xe có cảm giác đứng yên . Vì vậy , mà con ruồi bay thong thả và tờ giấy rơi thẳng đứng
 
L

love_phyics_97

con ruồi chỉ dính với không gian trong xe thôi, tui đọc bài nài trong một tờ báo về thuyết tương đối h cũng không bit giải thích sao hết a'
 
Top Bottom