Toán 8 Điều kiện

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài hình với ạ
Cho tam giác ABC cân tại A, có AB=5cm, BC=6cm, phân giác AM ( M Thuộc
BC). Gọi O là
trung điểm của AC , K là điểm đối xứng với M qua O.
Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì tứ giác AMCK là hình vuông
Thanks
 
Last edited:

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
K là gì thế?
Giúp em bài hình với ạ
Cho Tam giác ABC vuông ở A (AB < AC), đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng của A
qua H. Đường thẳng kẻ qua D song song với AB cắt BC và AC lần lượt ở M và N.
Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì tứ giác AMCK là hình vuông
Thanks
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Giúp em bài hình với ạ
Cho Tam giác ABC vuông ở A (AB < AC), đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng của A
qua H. Đường thẳng kẻ qua D song song với AB cắt BC và AC lần lượt ở M và N. K là điểm đối xứng M qua O
Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì tứ giác AMCK là hình vuông
Thanks
Bạn lại thiếu à> O là gì vậy?
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
upload_2020-2-28_16-57-25.png
Dễ thấy AMCk là hình thoi
Để AMCK là hv thì AMC=90 và AM=MC
Vì ABC vuông, AM pg => AM=MC
Vậy để AMCK là hv thì AMC = 90
=> AM vuông BC
mà AM pg
=> ABC vuông cân thì AMCK là hv
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Sorry giờ em mới để ý là em nhầm đề bài
Sorry anh với bạn thật sự
Chứng minh được AMCK là hình bình hành. ( O là trung điểm AC, O là trung điểm MK).
Do AM là đường phân giác của tam giác ABC cân ở A nên AM vuông BC
-----> Hình bình hành AMCK là hình chữ nhật.
----> Để AMCK là hình vuông thì AM=MC
-----> Tam giác AMC vuông cân nên: MAC = 45 độ
Tương tự BAM bằng 45 độ.
-----> BAC vuông ở A mà tam giác cân nên tam giác ABC vuông cân.
Vậy ABC vuông cân thì AMCK là hình vuông!
 
  • Like
Reactions: Junery N

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Giúp em bài hình với ạ
Cho tam giác ABC cân tại A, có AB=5cm, BC=6cm, phân giác AM ( M Thuộc
BC). Gọi O là
trung điểm của AC , K là điểm đối xứng với M qua O.
Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì tứ giác AMCK là hình vuông
Thanks
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
View attachment 145819
Dễ thấy AMCk là hình thang
Để AMCK là hv thì AMC=90 và AM=MC
Vì ABC vuông, AM pg => AM=MC
Vậy để AMCK là hv thì AMC = 90
=> AM vuông BC
mà AM pg
=> ABC vuông cân thì AMCK là hv
Hình như hình thang có một góc vuông thì chỉ mới là hình thang vuông thôi bạn @Quân (Chắc Chắn Thế) nhỉ?
Muốn là hình vuông thì phải là Hình chữ nhật và Hình thoi chứ nhỉ?!
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Hình như hình thang có một góc vuông thì chỉ mới là hình thang vuông thôi bạn @Quân (Chắc Chắn Thế) nhỉ?
Muốn là hình vuông thì phải là Hình chữ nhật và Hình thoi chứ nhỉ?!
Ghi nhầm =.=

Giúp em bài hình với ạ
Cho tam giác ABC cân tại A, có AB=5cm, BC=6cm, phân giác AM ( M Thuộc
BC). Gọi O là
trung điểm của AC , K là điểm đối xứng với M qua O.
Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì tứ giác AMCK là hình vuông
Thanks

Nãy vẽ hình vs cái đề cũ (Cho ABC vuông) :<
Sr nhe
 
Top Bottom