Toán 8 Điều kiện xát định và một số câu hỏi đi cùng

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Em để ngang thế sao nhìn?
có nhiều cách nhìn được lắm bạn
thứ nhất, hơi cực: trẹo cổ để nhìn
thứ hai, nhẹ nhàng hơn, cop vào máy, rồi vô xoay, vừa nhìn tranh vừa làm
mk lười nên làm cách 1 cho dễ, đỡ mất công :D
d)
* ĐKXĐ: x khác 0, x khác 2
* Rút gọn: bạn tự biến đổi nha, mình show kết quả cuối cùng để bạn đối chiếu:
KQ: x(x-2)+3
* Ta có: M = x(x-2) + 3 = x^2 - 2x +1 +2 = (x-1)^2 + 2 >= 2
Vậy min M = 2 <=> x = 1
P/s: xin lỗi vì mình không gõ latex nha, tay buốt không gõ nổi, viết chữ cũng chẳng muốn.....
phần e bạn làm tương tự nha @01696518600
 
  • Like
Reactions: 01696518600

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Giúp em câu a,b,c nx ạ
hướng dẫn 1 câu còn các câu khác bạn làm tương tự nha:
a) ĐKXĐ: x khác 0, x khác 5
b)Tìm x để B = 0 chứ nhỉ???
B = 0 <=> x^2-10x + 25 = 0 <=> (x-5)^2 = 0 <=> x= 5
mà x khác 5 => ko tìm được x thỏa mãn đề bài
c) Rút gọn được [tex]\frac{x-5}{x}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{x-5}{x}=\frac{x}{x}-\frac{5}{x}=1-\frac{5}{x}[/tex]
Biểu thức đạt giá trị nguyên <=> [tex]\frac{5}{x}[/tex] nguyên hay: 5 chia hết cho x
đến đây bạn dễ dàng tìm được x, nhớ đối chiếu điều kiện
 
  • Like
Reactions: 01696518600
Top Bottom