Toán 10 Điều kiện để hàm số xác định

duongphamthichia@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2021
3
4
6

Attachments

  • 98B7CA31-A6E6-4DB1-BBED-49F8CB22675A.jpeg
    98B7CA31-A6E6-4DB1-BBED-49F8CB22675A.jpeg
    16.2 KB · Đọc: 36

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
20
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
tìm điều kiện của m để hàm số này được xác định ạ. 16383939371917291919

Để hàm số đề cho xác định
[tex]\Leftrightarrow (-3m+4)x^{2}+2mx+1> 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &a> 0 & \\ &\Delta '< 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &-3m+4> 0 & \\ & m^{2}-1\times (-3m+4)< 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &m< \frac{4}{3} & \\ &m^{2}+3m-4< 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &m\epsilon (-\infty;\frac{4}{3} ) & \\ &m\epsilon (-4;1) & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow m\epsilon (-4;1)[/tex]
vậy....
 
  • Like
Reactions: Linh Linh Vũ
Top Bottom