điều kiện để hai đồ thị vuông góc

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong SGK toán 9 tập 1/bài 30 có ghi:
a/ Vẽ trên cùng một mặt phẳng tọa độ đồ thị của các hàm số sau:
y = 1/2x + 2 y = -x + 2
b/Gọi giao điểm của hai đường thẳng y=1/2x+2 và y=-x+2 với trục hoành theo thứ tự là A,B và gọi giao điểm của hai đường thẳng đó là C. Tính các góc của tam giác ABC (làm tròn đến độ).
c/.................

Mình làm câu b theo cách tính lượng giác trong tam giác thì kết quả là: Góc A=27độ; góc B=63độ; góc C=90 độ.
Tuy nhiên,nếu tìm góc C theo điều kiện vuông góc của hai đồ thị thì ta phải có a*a'=1
Áp dụng vào bài này, tuy a*a'=-1/2 nhưng góc C vẫn =90 độ
Vì sao lại thế?Mọi người giải đáp giúp mình nhé!
 
N

nguyenbahiep1

trong SGK toán 9 tập 1/bài 30 có ghi:
a/ Vẽ trên cùng một mặt phẳng tọa độ đồ thị của các hàm số sau:
y = 1/2x + 2 y = -x + 2
b/Gọi giao điểm của hai đường thẳng y=1/2x+2 và y=-x+2 với trục hoành theo thứ tự là A,B và gọi giao điểm của hai đường thẳng đó là C. Tính các góc của tam giác ABC (làm tròn đến độ).
c/.................

Mình làm câu b theo cách tính lượng giác trong tam giác thì kết quả là: Góc A=27độ; góc B=63độ; góc C=90 độ.
Tuy nhiên,nếu tìm góc C theo điều kiện vuông góc của hai đồ thị thì ta phải có a*a'=1
Áp dụng vào bài này, tuy a*a'=-1/2 nhưng góc C vẫn =90 độ
Vì sao lại thế?Mọi người giải đáp giúp mình nhé!


a.a' = -1 nhé em

còn bài trên là em tính góc sai thôi giao điểm C(0,2)

A(-4,0) B (2,0)

vậy

góc C = 108

B = 45

A = 27
 
Top Bottom