Vật lí 12 Điều kiện để có sóng dừng

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người, mình học về sóng dừng có hai công thức về điều kiện để có sóng dừng:
[tex]l= k\frac{\lambda }{2}[/tex] và [tex]l= (2k+1)\frac{\lambda }{4}[/tex]
Mọi người giải thích giúp mình k ở đây là gì với. Cảm ơn mọi người
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Chào mọi người, mình học về sóng dừng có hai công thức về điều kiện để có sóng dừng:
[tex]l= k\frac{\lambda }{2}[/tex] và [tex]l= (2k+1)\frac{\lambda }{4}[/tex]
Mọi người giải thích giúp mình k ở đây là gì với. Cảm ơn mọi người
k là bó sóng
ở công thức đầu tiên dành cho 2 đầu AB cố định
công thức sau 1 đầu cố định 1 đầu tự do , nguồn rung gắn vào đầu cố định
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom