Tìm điều kiện để các căn thức sau có nghĩa: a) \sqrt{\dfrac{a(b-1)}{a}} b) \sqrt{\dfrac{a(a-1)}{b}}
sangbaby_one Học sinh Thành viên 28 Tháng một 2014 98 4 26 22 THCS Võ Thị Sáu ❄ Cà Mau 24 Tháng sáu 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm điều kiện để các căn thức sau có nghĩa: a) [tex]\sqrt{\dfrac{a(b-1)}{a}}[/tex] b) [tex]\sqrt{\dfrac{a(a-1)}{b}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm điều kiện để các căn thức sau có nghĩa: a) [tex]\sqrt{\dfrac{a(b-1)}{a}}[/tex] b) [tex]\sqrt{\dfrac{a(a-1)}{b}}[/tex]
chaugiang81 Cựu Mod Hóa Thành viên 25 Tháng tư 2015 2,392 1,934 444 DH-DX-QN 24 Tháng sáu 2016 #2 a. $\dfrac{a(b-1)}{a} $ có nghĩa khi a [tex]\neq[/tex] 0. căn thức có khi $\dfrac{a(b-1)}{a} $$\geq $0, <=> $a(b-1)$$\geq $0 <=> b$ \geq $1 vậy khi a [tex]\neq[/tex] 0, b [tex]\geq[/tex] 1 thì căn thức có nghĩa. Reactions: sangbaby_one
a. $\dfrac{a(b-1)}{a} $ có nghĩa khi a [tex]\neq[/tex] 0. căn thức có khi $\dfrac{a(b-1)}{a} $$\geq $0, <=> $a(b-1)$$\geq $0 <=> b$ \geq $1 vậy khi a [tex]\neq[/tex] 0, b [tex]\geq[/tex] 1 thì căn thức có nghĩa.
chaugiang81 Cựu Mod Hóa Thành viên 25 Tháng tư 2015 2,392 1,934 444 DH-DX-QN 24 Tháng sáu 2016 #3 b. điều kiện: phân thức có nghĩa khi b $\neq $ 0 . căn thức có nghĩa khi $a(a-1) \geq 0$ rồi giải ra đi bạn.
b. điều kiện: phân thức có nghĩa khi b $\neq $ 0 . căn thức có nghĩa khi $a(a-1) \geq 0$ rồi giải ra đi bạn.
Kent Kazaki Banned Banned 9 Tháng hai 2016 198 264 116 23 Novation Digital Music Systems web.facebook.com 26 Tháng bảy 2016 #4 Đáp số câu b : a luôn > hoặc = 1