Toán 10 Điều kiện để 2 đường thẳng song song, cắt nhau hoặc trùng nhau

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giả sử [imath]a,b,c \ne 0[/imath] bạn nhé
Khi đó [imath]ax+by+c=0\Leftrightarrow y=\dfrac{-a}{b}x-\dfrac{c}{b}[/imath]

Rồi bạn sử dụng kiến thức lớp 9 :
Cho hai đường thẳng [imath]d: y = ax + b[/imath] và [imath]d’: y = a’x + b[/imath]
- Hai đường thẳng cắt nhau khi [imath]a ≠ a'[/imath]
- Hai đường thẳng vuông góc khi [imath]a.a’ = -1[/imath]
- Hai đường thẳng song song với nhau khi [imath]a = a'[/imath] và [imath]b \ne b'[/imath]
- Hai đường thẳng trùng nhau khi [imath]a = a'[/imath] và [imath]b = b'[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Đại số cơ bản lớp 10
 
Top Bottom