có bao nhiêu số nguyên m để phuong trình 2sinx+(m-1)cosx =-m có nghiệm x thuộc [ 0.pi/2]
M Mayasasa.2510 Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2018 86 10 36 21 Bắc Giang THPT Ngô Sĩ Liên 13 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu số nguyên m để phuong trình 2sinx+(m-1)cosx =-m có nghiệm x thuộc [ 0.pi/2]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu số nguyên m để phuong trình 2sinx+(m-1)cosx =-m có nghiệm x thuộc [ 0.pi/2]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 26 Tháng bảy 2019 #2 Mayasasa.2510 said: có bao nhiêu số nguyên m để phuong trình 2sinx+(m-1)cosx =-m có nghiệm x thuộc [ 0.pi/2] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=tan\frac{x}{2}\Rightarrow sinx=\frac{2t}{1+t^2};cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex] [tex]x\in \left ( 0;\frac{\pi }{2} \right )\Rightarrow t\in \left ( 0;1 \right )[/tex] Thay vào biện luận theo t
Mayasasa.2510 said: có bao nhiêu số nguyên m để phuong trình 2sinx+(m-1)cosx =-m có nghiệm x thuộc [ 0.pi/2] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=tan\frac{x}{2}\Rightarrow sinx=\frac{2t}{1+t^2};cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex] [tex]x\in \left ( 0;\frac{\pi }{2} \right )\Rightarrow t\in \left ( 0;1 \right )[/tex] Thay vào biện luận theo t