Toán 12 Điều kiện của m để hàm số thỏa mãn ...

Lê Nguyễn Quỳnh Như

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2018
7
3
6
24
Long An
THPT Nguyễn Hữu Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y = x^3 - 3mx +2 (Cm)
tìm m để đường thẳng đi qua điểm cực đại, cực tiểu của (Cm) cắt đường tròn tâm I(1;1), bán kính bằng I tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho diện tích tam giác IAB đạt giá trị lớn nhất
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
cho hàm số y = x^3 - 3mx +2 (Cm)
tìm m để đường thẳng đi qua điểm cực đại, cực tiểu của (Cm) cắt đường tròn tâm I(1;1), bán kính bằng I tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho diện tích tam giác IAB đạt giá trị lớn nhất
39811593_1785337101543205_575281341399040000_n.jpg
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Cho mình hỏi chỗ I cách MN 1/can2 tìm như thế nào vậy ạ?
tam giác IAB có IA=IB = R =1
theo cm góc IAB = 90 độ
=> IAB vuông cân
khoảng cách từ I đến AB = hình chiếu từ I đến AB hay chính là đường cao tam giác
=> AB = căn 2 =>khoảng cách I đến AB = đường cao tam giác ( đường trung tuyến ) = AB/2 =căn (2) /2 = 1/căn ( 2)
mà AB thuộc đường thẳng MN => khoảng cách I đến MN = 1 / căn (2)
 
Top Bottom