Toán 11 điều kiện có nghiệm của phương trình (kết hợp GTNN và GTLN)

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giả sử tập hợp tát cả cá giá trị của k là khoảng (a;b) để GTNN hàm số [tex]y= \frac{ksinx +1}{cosx+2}[/tex]
lớn hơn -1. Khi đó [tex]a^2 + b^2[/tex] bằng bao nhiêu
Nhân chéo lên ta được:
[tex]ksinx-ycosx=2y-1 \\ \Rightarrow k^2+y^2\geq (2y-1)^2 \\ \Leftrightarrow 3y^2-4y+1-k^2\leq 0 \\ \Leftrightarrow \frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3}\leq y\leq \frac{2+\sqrt{3k^2+1}}{3}[/tex]
vậy [tex]y_{min}=\frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3}[/tex]
đến đây bạn giải bất phương trình [tex]\frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3}> -1[/tex] là ra nhé :D
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom