Toán 10 Điều kiện cần và đủ

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Hai điểm M, N đc xác định bởi hệ thức ->BC +->MA = ->0, ->AB - ->NA - ->3AC = ->0 . Đẳng thức nào là điều kiện cần và đủ để MN // AC
Từ gt [tex]\Rightarrow AM=BC=AC-AB \ (1) \\ AN=3AC-AB \\ (2)[/tex]
Trừ vế (2) cho (1) ta đc : $MN=2AC$
=> $MN//AC$
P/s: tất cả đều là vectơ
 
Top Bottom