điều kiện cần và điều kiện đủ

Thảo luận trong 'Mệnh đề. Tập hợp' bắt đầu bởi nguyendinhst, 29 Tháng chín 2013.

Lượt xem: 2,232

 1. nguyendinhst

  nguyendinhst Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  các thầy giúp em xác định đâu là đk cần đâu là đk đủ trong câu này với: " hình chữ nhật có hai cạnh liên tiếp bang nhau là hình vuông"
  theo em câu này là mệnh đề tương đương nên "hình chữ nhật có hai cạnh liên tiếp bằng nhau"vừa là đk cần cũng vừa là đk đủ tương tự "hình vuông" cũng vừa là đk cần vừa là đk đủ đúng không ạ.
  Nhưng thầy em bắt xác định đâu là đk cần, đk đủ rồi viết lại mệnh đề trên bằng cách sử dụng khái niệm đk cần, đk đủ, và theo em câu này phải là viết lại mệnh đề trên bằng khái niệm "điều kiện cần và đủ" mới chính xác có phải ko ạ, hay là em đã hiểu sai mong các thầy giải thích giúp em!
   
 2. Theo minh, de keu xac dinh dieu kien va du thi ban nen lam theo de chu dung cho menh de tuong duong vao. Neu de co dang nhu : "Su dung thuat ngu DIEU KIEN CAN VA DU de phat bieu dinh ly........" thi minh moi dung.
   
 3. nguyendinhst

  nguyendinhst Guest

  nhưng nói hình vuông là điều kiện cần để hình chữ nhật có hai cạnh liên tiếp bang nhau thì đâu chính xác
   
 4. Huum. Cai nay minh chi xet dau la dk can va du thoi chu dau can xet tinh dung sai cua no. :). Voi lai luc nao P\RightarrowQ dung thi Q\RightarrowP co the dung cung co the sai. Ban hieu chu:cool:. Cung nhu thit heo quay lay tu con heo(Đ) nhung con heo dau co lay tu thit heo quay dau!
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng mười 2013
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY