điều hoà 4

C

congbac95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Câu 22 trên mặt phẳng nghiêng a=300 đặt con lắc lò xo . vật có độ cứng 64 N/m khối lượng vật 160g vật ở dưới . bỏ qua mọi ma sát . Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống theo phương trục lò 1 đoạn 1 cm và buông nhẹ . lực tác dung lớn nhâtf và nhỏ nhất là bao nhiêu ? lấy g=10


 
H

hocmai.vatli

Độ giãn lò xo ở VTCB trên mpn là mgsina/k
Vậy lực đàn hồi max là k.(mgsina/k + A)
Lực đàn hồi min thì nhớ như sau
+ nếu A > mgsina/k thì Fmin = 0
+ nếu A < mgsina/k thì Fmin = k(mgsina/k - A)
 
Top Bottom