điều chế

S

saobang_2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viết pt điều chế (CH3)2CH-O-CH=CH2
mình nghĩ thực hiện pư ete hóa, đi từ CH3-CH(OH)-CH3 , nhưng ko bik cộng với cái j` , nếu là CH(OH)=CH2 thì đó là rượu ko bền nên tạo ra anđê hít , có ai hiểu rõ cái này giải thik cặn kẽ cho mình với
**tiện thể cho mình hỏi luôn , pư của phenol và d d Br2 , tạo ra kết tủa trắng , nhưng nếu Br2 dư thì kết tủa trắng chuyển thành kết tủa vàng , ai bik cơ chế phản ứng này thì giải thik hộ . mình thank nhiệt tình luôn !!!
 
D

dothetung

Để điều chế ete không no ta cho rượu phản ứng với ankin trong điều kiện nhiệt độ xúc tác thích hợp:
[TEX]R-OH + CH\equivC-R' => R-O-CH=CH-R'[/TEX]
=> rượu là [TEX]CH_3-CH(OH)-CH_3[/TEX] ankin là [TEX]C_2H_2 [/TEX]
:)>-
 
S

saobang_2212

Để điều chế ete không no ta cho rượu phản ứng với ankin trong điều kiện nhiệt độ xúc tác thích hợp:
[TEX]R-OH + CH\equivC-R' => R-O-CH=CH-R'[/TEX]
=> rượu là [TEX]CH_3-CH(OH)-CH_3[/TEX] ankin là [TEX]C_2H_2 [/TEX]
:)>-

thank bạn nhiều lắm , nhưng bạn có thể nói rõ điều kiện xúc tác và nhiêtk độ là bao nhiêu dc ko
thank....................
 
Top Bottom