Hóa 11 Điều chế, TCHH của hidrocacbon

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
22
Ninh Bình
THCS Ninh An
Làm hết luôn á? Nhìn bài dài ngại giải ghê!
Mấy phương trình câu 1 cậu tra trên mạng, có mà
 
  • Like
Reactions: kim luyến2212

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
26
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
B1
a)2CH4=(1500 độ làm lạnh nhanh)=>C2H2+3H2
C2H2+H2=Pd T độ=>C2H4
C2H4+H2O==>C2H5OH
C2H5OH=(H2SO4 đặc T độ)=>C2H4+H2O
nCH2=CH2=(TH)=>-(-CH2-CH2-)-n
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
26
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
a) C2H6,C2H4,C2H2
Cho các khí trên khí sục qua dd Br2
dd mất màu là C2H4 và C2H2
Ko mất màu là C2H6
Sục khí C2H4 và C2H2 vào dd AgNO3/NH3
tạo ktua là C2H2
ko pư là C2H4
PTHH:C2H4+Br2=>C2H4Br2
C2H2+2AgNO3+2NH3=>C2Ag2+2NH4NO3
b)CH4,C2H2,C3H6 tương tự
cho qua dd Br2 và AgNO3/NH3 nha bạn

c) 3 chất đó theo thứ tự là akan aken và ankin
nhận biết ankin qua dd AgNO3/NH3(có ktủa)
nhận biết anken qua dd Br2 (mất màu)
còn lại là ankan

d) thì khó hơn vì có vô cơ nữa
các chất lần lượt là ankin anken ankan và oxit
cho dd Br2 dư mất màu là anken ankin
ko mất màu là ankan oxit
cho anken ankin qua dd AgNO3/NH3
tạo ktủa là ankin
ko pư là anken
cho akan và oxit qua dd Ca(OH)2
tạo ktủa là oxit
ko pư là ankan
 
Last edited by a moderator:

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
22
Ninh Bình
THCS Ninh An
a)- Dẫn hỗn hợp khí qua Ag2O/NH3
chất nào sinh ra k tủa trắng -> C2H2
pt
chất còn lại ko xảy ra pư->C2H6,C2H4
-cho các khí còn lại t dụng với dd Br2 dư
chất làm mất màu dd br2->C2H4
pt
chất còn lại ko xảy ra pư là C2H6
b)
Dẫn hỗn hợp khí qua Ag2O/NH3
chất nào sinh ra k tủa trắng -> C2H2
pt
chất còn lại ko xảy ra pư->CH4,C3H6
-cho các khí còn lại t dụng với dd Br2 dư
chất làm mất màu dd br2->C3H6
pt
chất còn lại ko xảy ra pư là CH4
--- Bạn tự ghi pt nha)
 
Top Bottom