điều chế rượu

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhntt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol)etylic 460 là (biết hiệu suất của quá trình là 72% và khôi lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)


giúp mình với mình cần gấp.thanks :X:X:X
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol)etylic [TEX]46^o[/TEX] là (biết hiệu suất của quá trình là 72% và khôi lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)

V rượu = [TEX]5.46 = 230 [/TEX]==> m rượu = [TEX]0,8 . 230 = 184 gam.[/TEX]

\Rightarrow[TEX] n = \frac{184}{46} = 4 mol [/TEX]

\Rightarrown tinh bột = [TEX]\frac{1}{2}.4 = 2 mol [/TEX]

\Rightarrow m tinh bột = [TEX]\frac{2.162}{0,72} = 450 gam . [/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom