Hóa 8 Điều chế oxit sắt từ

Hoa Thiên Sứ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
34
12
21
20
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi đốt cháy sắt trong oxi được sắt từ (Fe3O4) ở nhiệt độ cao. Số g sắt và oxi cần dùng để điều chế 2,23 g oxit sắt từ lần lượt là:
a. 0,84g và 0,32g
b. 2,52g và 0,96g
c. 1,68g và 0,64g
d. 0,95g và 0,74g
Hãy giải thích sự lựa chọn
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

Trần Nguyễn Đinh Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng một 2019
538
936
126
21
Phú Yên
Hocmai Forum
Đáp số đúng: C
nFe3O4 = 2,32/232 = 0,01 (mol)
PT phản ứng điều chế Fe3O4
3Fe + 2O2 ------ t^0 -----> Fe3O4
0,03 mol <-------------------------- 0,01 mol
mFe = 56 x 0,03 = 1,68 (g)
Theo ĐLBTKL: mO2 = 2,32 - 1,68 = 0,64(g)
Anh không biết viết text, em thông cảm
 
  • Like
Reactions: Hoa Thiên Sứ
Top Bottom