Hóa 8 Điều chế oxi

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Em cảm oqn trước ạ
Đốt cháy hoàn toàn 4,8gam Al
a, Tính thể tích khia oxi cần dùng
b, Tính số gam KMnO4 cần dùng để điều chế lượng oxi trên

4 Al + 3 O2 ---to ---> 2 Al2O3

a. nAl = 4,8 / 27 = 0,2 (mol)
=> nO2 = 3/4 nAl = 0,15 (mol)
=> V O2 = 0,15 . 22,4 = 3,36 (l)

b. 2KMnO4 -- to ---> K2MnO4 + MnO2 + O2

nO2 = 0,15 (mol) => nKMnO4 = 2.nO2 = 0,3 (mol)
=> m KMnO4 = 0,3 . 158 = 47,4 (g)
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Em cảm oqn trước ạ
Đốt cháy hoàn toàn 4,8gam Al
a, Tính thể tích khia oxi cần dùng
b, Tính số gam KMnO4 cần dùng để điều chế lượng oxi trên
a, nAl=4.8/27=0,18 mol
2Al +3/ O2 ->Al2O3
Theo phương trình phản ứng:
nO2=3/4Al=0,135 mol
--> V O2=0,135.22,4=3,024 lít
b, 2KMnO4 ----> K2MnO4 + MnO2 + O2
--> nKMnO4=2nO2=0,135.2=0,27 mol
mKMnO4=0,27.(39+55+16.4)=42,66 gam
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom