Hóa 8 Điều chế oxi

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
m(giảm)= 14,4(g)
=>mO2=mKClO3-mX=14,4(g)
=>nO2=0,45(mol) viết PTHH nữa là ra vấn đề nka^^
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Bạn làm rõ hơn chút đc ko
m(giảm)= 23,51%.61,25=14,4(g)
khối lượng chất rắn giảm do pư sinh khí bay hơi hết=> mO2=14,4(g)=>nO2=0,45(mol)
KClO3--to-->KCl+3/2O2
0,3<--- 0,3<--- 0,45
Theo pthh=> mKClO3 phân hủy=0,3.122,5=36,75(g)=>%mKClO3 bị phân hủy= 36,75.100%/61,25=?
Theo pthh=> mKCl(X)=? =>%mKCl(X)=?=>%mKClO3(dư có trong X)=?
 
Top Bottom