Hóa 8 Điều chế oxi - phản ứng phân hủy

panda98

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2013
1
0
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình xin hỏi bài ạ: Nung ở nhiệt độ cao cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn 28,05 gam hỗn hợp KMnO4 và KClO3, có tỷ lệ mol 1:1. Tính thể tích khí oxi thu được ở điều kiện tiêu chuẩn?
Mong các bạn giải giúp, mình cảm ơn nhiều.
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mình xin hỏi bài ạ: Nung ở nhiệt độ cao cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn 28,05 gam hỗn hợp KMnO4 và KClO3, có tỷ lệ mol 1:1. Tính thể tích khí oxi thu được ở điều kiện tiêu chuẩn?
Mong các bạn giải giúp, mình cảm ơn nhiều.
158.nKMnO4 + 122,5.nKClO3 = 28.05
Mà nKMnO4 = nKClO3
=> nKMnO4 = nKClO3 = 0.1 mol
Viết pthh ra : => nO2 = ....
 
Top Bottom