Hóa 8 Điều chế O2 từ KClO3

Hucleahihi

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
66
17
26
19
Nghệ An
Trương trung học cơ sở quỳnh châu
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2KClO3 ----> 2KCl + 3O2
Giả sử mol KClO3 pứ = a mol
Vì H%=80% => nKCl = 0,8a ; nO2 = 1,5.a.0,8 = 1,2a mol ;
m chất rắn = mKClO3 dư + mKCl = 0,2a.122,5 + 0,8a.74,5 = 13,45 => a = 0,16 mol
nO2 = 1,2a = 0,192 mol => mO2 = 0,192.32
 
  • Like
Reactions: Hucleahihi
Top Bottom