Hóa 10 điều chế nhựa PVC

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để điều chế nhựa PVC người ta tiến hành các giai đoạn theo phản ứng sau

[tex]2CH_{4}\xrightarrow[làm lạnh nhanh]{1500^{o}C}C_{2}H_{2} + 3H_{2}[/tex] (1

[tex]C_{2}H_{2} + HCl \rightarrow C_{2}H_{3}Cl[/tex]

[tex]C_{2}H_{3}Cl \xrightarrow[P,xt]{t^{o}} (C_{2}H_{3}Cl)_{n}[/tex]

Biết H[tex]_{1}[/tex] =40%, H[tex]_{2}[/tex]=80% H=90%. Nếu từ 6,72 m[tex]^{3}[/tex] khí CH[tex]_{4}[/tex](đktc) thu được bao nhiêu tấn nhựa PVC
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Để điều chế nhựa PVC người ta tiến hành các giai đoạn theo phản ứng sau

[tex]2CH_{4}\xrightarrow[làm lạnh nhanh]{1500^{o}C}C_{2}H_{2} + 3H_{2}[/tex] (1

[tex]C_{2}H_{2} + HCl \rightarrow C_{2}H_{3}Cl[/tex]

[tex]C_{2}H_{3}Cl \xrightarrow[P,xt]{t^{o}} (C_{2}H_{3}Cl)_{n}[/tex]

Biết H[tex]_{1}[/tex] =40%, H[tex]_{2}[/tex]=80% H=90%. Nếu từ 6,72 m[tex]^{3}[/tex] khí CH[tex]_{4}[/tex](đktc) thu được bao nhiêu tấn nhựa PVC
[tex]n_{CH_{4}}=\frac{6,72.10^{3}}{22,4}=300(mol)[/tex]
[tex]n_{C_{2}H_{2}}=\frac{300.40}{2.100}=60(mol)[/tex]
[tex]n_{C_{2}H_{3}Cl}=\frac{60.80}{100}=48(mol)[/tex]
[tex]n_{(C_{2}H_{3}Cl)_n}=\frac{48.90}{100.n}=\frac{43,2}{n}(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{PVC}=\frac{43,2}{n}.62,5n=2700(g)=2,7[/tex] tấn
------
Có gì sai sót rất mong nhận được sự phản hồi từ em.
 
Top Bottom