Hóa 12 Điều chế kin loại

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Giúp mình bài này với mọi người......... View attachment 199104
- Đặt x,y lần lượt là mol CO dư và $CO_2$
Ta có:
x+y= 0,2 (mình nghĩ chỗ này là 4,48l CO í)
28x + 44y=0,2.2.20
=> x=0,05 , y=0,15
=> $n_{O}$ trong oxit = $n_{CO_2}$=0,15
=> $n_{Fe}$ = 8-0,15.16=5,6 => $n_{Fe}$=0,1
=> $n_{Fe}$ : $n_{O}$= 2:3 => CT: $Fe_2O_3$
Ta có: %$CO_2$=[tex]\dfrac{0,15}{0,2}[/tex].100%=75%
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian thì ghé POST này theo dõi và ÔN THI ĐẠI HỌC CÙNG BOX HÓA nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom