điều chế kim loại

P

poo003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Điện phân nóng chảy muối clorua của kl M .Ở catot thu đc 6g kl và anot có 3,36 lit khí (đktc)thoát ra .Muối clo đó là :

2.Điện phân bằng điện cực trở dung dịch muối sunfat của kl hoá trị II với dòng điện có cường độ 6A .Sau 29 phút điện phận thấy khối lượng catot tăng 3,45g .Kim loại đó là:

3.điện phân 400ml dung dịch CuSO4 0,2 M với cường độ dòng điện 10A trong một thời gian thu được 0,0224 lit khí (đktc)ở anot.Biết điện cực đã dùng là điện cực trở và hiệu suất điện phân là 100%.Khối lượng catot tăng là:

4.Để khử hoàn toàn 30g hỗn hợp gồm :CuO,FeO,Fe3O4,Fe,MgO cần dùng 5,6 lit khí CO(đktc).Khối lượng chất rắn thu đc:

5.Để khử hoàn toàn 45 g hỗn hợp gồm :CuO,FeO,Fe3O4,Fe,MgO cần dùng vừa đủ 8,4 lit Cu (đktc).Khối lượng chất rắn thu đc sau pứ:

6.Để khử hoàn toàn 32g một oxit kl ,cần dùng 8,96 lit H2 (đktc).Kim loại đó là :
7.Cho 1 luồng H2 qua ống sứ đựng 0,8 g CuO đc chất rắn có khối lượng 0,672 g .Phần trăm CuO bị khử .
 
V

vuongmung

1.Điện phân nóng chảy muối clorua của kl M .Ở catot thu đc 6g kl và anot có 3,36 lit khí (đktc)thoát ra .Muối clo đó là :

2.Điện phân bằng điện cực trở dung dịch muối sunfat của kl hoá trị II với dòng điện có cường độ 6A .Sau 29 phút điện phận thấy khối lượng catot tăng 3,45g .Kim loại đó là:

3.điện phân 400ml dung dịch CuSO4 0,2 M với cường độ dòng điện 10A trong một thời gian thu được 0,0224 lit khí (đktc)ở anot.Biết điện cực đã dùng là điện cực trở và hiệu suất điện phân là 100%.Khối lượng catot tăng là:

4.Để khử hoàn toàn 30g hỗn hợp gồm :CuO,FeO,Fe3O4,Fe,MgO cần dùng 5,6 lit khí CO(đktc).Khối lượng chất rắn thu đc:

5.Để khử hoàn toàn 45 g hỗn hợp gồm :CuO,FeO,Fe3O4,Fe,MgO cần dùng vừa đủ 8,4 lit Cu (đktc).Khối lượng chất rắn thu đc sau pứ:

6.Để khử hoàn toàn 32g một oxit kl ,cần dùng 8,96 lit H2 (đktc).Kim loại đó là :
7.Cho 1 luồng H2 qua ống sứ đựng 0,8 g CuO đc chất rắn có khối lượng 0,672 g .Phần trăm CuO bị khử .
Đây là nhưng bài khá cơ bản. MÌnh gợi ý thôi nhé.
1, MCln..
[TEX]M^{n+}+ne-->M ; 2Cl^--2e-->Cl_2[/TEX]
Bảo toàn e tìm được M: Ca =>CaCl2
2, Dùng CT + BT e:
[TEX]n_{etd}=\frac{I.t}{F}[/TEX]
Tìm được M là: Cu
3, Catot: [TEX]Cu^{2+}+2e-->Cu [/TEX]
Anot: [TEX]H_2O-->4H^++O_2+4e[/TEX]
Khối lượng catot tăng=m Cu thu được=0,128g
4, nCO=nCO2
BTKL=> m=30+0,25.28-0,25.4426 g
5, Tương tự bài 4.
6, [TEX]M_2O_n+nH_2--> M+nH_2O[/TEX]
gắn số mol vào tìm được Cu.
7, Cho một luồng H2=> H2 dư.
CuO+H2--> Cu (x nol)+H2O
0,672=(0,8-80.x)+64.x => x=0,008 mol
=> % CuO bị khử =80%
 
Top Bottom