Điều chế kim loại- Cần giải đáp

A

ahackkiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Dẫn khí [TEX]H_2[/TEX] dư đi qua 0,1 mol hỗn hợp gồm CuO và [TEX]Fe_3O_4[/TEX] đến phản ứng hoàn toàn thì thu được 3,15 gam [TEX]H_2O[/TEX]. Cho toàn bộ lượng chất rắn còn lại vào dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?

Đáp án: 40,5g

Mọi người giải giúp tôi với. Tôi giải mãi mà không ra đúng đáp án.
 
L

lovelybones311

$CuO + H_2 ->Cu + H_2O$
a...................a.........a mol
$Fe_3O_4 + 4H_2 ->3Fe + 4H_2O$
b........................3b.....4b mol

Ta có : a+b=0,1
a+4b =$n H_2O$
=>a=
b=

Chất rắn còn lại có Cu,Fe nên
$Fe + 2AgNO_3 ->Fe(NO_3)_2 +2Ag$

$Cu + 2AgNO_3 ->Cu(NO_3)_2 + 2Ag$

Nhưng vì AgNO3 dư,sẽ xảy ra tiép pư
$Fe(NO_3)_2 + AgNO_3 ->Fe(NO_3)_3 + Ag$



Chú ý là n Fe là =3 n Fe3O4 nhé :)
Avatar của bạn rất ấn tượng :))
 
Top Bottom