Hóa 11 Điều chế HNO3

BUBI_152

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2019
36
11
21
23
Quảng Bình
THPT Đào Duy Từ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
bạn ơi giúp mình bài này vs
Hỗn hợp khí A gồm N2 và H2 có tỉ lệ 1:3 về thể tích. Sau phản ứng thu được hỗn hợp B. Tỉ khối của A so với B là 0,6. Hiệu suất tổng hợp NH3 là bao nhiều?
Coi hỗn hợp khí A gồm 1 mol $N_2$ và 3 mol $H_2$
[tex]\rightarrow M_{B}=\frac{85}{6}[/tex]
Gọi số mol $N_2$ tham gia phản ứng là a(mol).
[tex]N_2+3H_2\rightarrow 2NH_3[/tex]
Ta có: [tex]\frac{34}{2a+(1-a)+(3-3a)}=\frac{85}{6}\\\Rightarrow a=0,8[/tex]
Do đó hiệu suất phản ứng là $80\%$
 

BUBI_152

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2019
36
11
21
23
Quảng Bình
THPT Đào Duy Từ
Coi hỗn hợp khí A gồm 1 mol $N_2$ và 3 mol $H_2$
[tex]\rightarrow M_{B}=\frac{85}{6}[/tex]
Gọi số mol $N_2$ tham gia phản ứng là a(mol).
[tex]N_2+3H_2\rightarrow 2NH_3[/tex]
Ta có: [tex]\frac{34}{2a+(1-a)+(3-3a)}=\frac{85}{6}\\\Rightarrow a=0,8[/tex]
Do đó hiệu suất phản ứng là $80\%$
MB sao lại 85/6 vậy bn ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom