điều chế HCl

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kingtiger

HI và HBr có khả năng khử H2SO4 vì vậy khi cho ra sản phẩm sẽ lập tức xảy ra phản ứng. Nhưng ngược lại HCl không thể tác dụng được với H2SO4.
 
V

vanculete

các cậu đều không đọc kĩ sgk
H2SO4 L Thể hiện tính khử (do hi cô nương)
H2SO4 Đ2 thể hiện tính oxi hoá ( do đại ca sun)
Mình trích nguyên văn sgk
Người ta điều chế khí hidroclrua từ nacl rắn và axit sunfuhidric đậm đặc
nacl + h2so4 = nahso4 + hcl t<250
nacl + h2so4 = na2so4 + hch t>400
hoà tan hcl vao nước cất ta được dd ax hcl
ở trạng thái khí cung như dung dịch HI HBr đều có tính khử mạnh hơn hf và hcl
điều dĩ nhiên là
hbr + h2so4 (đ2) = br2 +so2+h20
so2+br2+h2o=hbr+h2so4(l)
tương tư với hi sản phẩm khử có thể khác đôi chút
túm lại chỉ khác nhau ở đặc và loãng
HÃY THAM GIA HỌC NHÓM ONLINE ĐỂ TẬN HƯỞNG SỰ SẺ CHIAhttp://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=81997
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom