Hóa 10 Điều chế clorua vôi

nd01062003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
21
10
21
21
Quảng Bình
đào duy từ

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
cần dùng nacl cao và h2o
2NaCl+2H2O=(điện phân dd có màng ngăn)2NaOH+Cl2+H2
CaO+H2O=Ca(OH)2
Ca(OH)2+Cl2=CaOCl2+H2O
Còn lại bạn tự gọi ẩn rồi lắp vào PT là được
 

nd01062003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
21
10
21
21
Quảng Bình
đào duy từ
a ơi chỉ e cách lắp vào pt đc không ạ, e không hiểu những bài có nhiều PT này lắm, về số mol từ pt này sang pt khác ấy ạ, em cảm ơn
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
nCaOCl2=2 mol
2NaCl+2H2O=(điện phân dd có màng ngăn)2NaOH+Cl2+H2
4 4 4 2 2
CaO+H2O=Ca(OH)2
2 2 2
Ca(OH)2+Cl2=CaOCl2+H2O
2 2 2
nNaCl cần dùng=4*58.5=234g
mH2O cần dùng=6*18=128g
mCaO cần dùng=2*56=112g
ok nha bạn
 
Top Bottom