Hóa 10 Điều chế clo

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
MnO2:a mol ; K2MnO4: 2a mol và KMnO4: 2a mol
Bảo toàn e: nCl2.2 = (2a + 4.2a + 5.2a) = 10a mol => nCl2 = 10a
Y gồm muối: MnCl2: a + 2a + 2a = 5a mol ; KCl: 2.2a + 2a = 6a mol
mY = 126.5a + 74,5.6a = 1077a (gam)
mX = 87.a + 197.2a + 158.2a =797.a gam
mY - mX = 280a = 2,8 gam => a = 0,01 mol
=> nCl2 = 10a = 0,1 mol
 
Top Bottom