Điều chế chất

C

cacki_151

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phòng thí nghiệm có sẵn các hóa chất sau: vôi sống, kalipemanganat, nước cất, dung dịch axit clohiđric, natri, lưu huỳnh, đồng, kẽm, đồng (II) oxit, phôt pho đỏ và các dụng cụ thí nghiệm cần thiết. Hãy chọn hóa chất để điều chế các chất sau, viết PTHH minh họa cho thí nghiệm điều chế: hiđro, canxi hiđroxit, natri hiđroxit, axit photphoric.
 
T

thupham22011998

-dieu che H2:
2Na+2H2O=2NaOH+H2(1)
Zn+2HCl=ZnCl2+H2
-Ca(OH)2
CaO+H2O=Ca(OH)2
-NaOH nhu(1)
-H3PO4
KMnO4=K2MnO4+MnO2+O2(nhiet do)
4P+5O2=2P2O5(nđ)
P2O5+3H2O=2H3PO4
 
Top Bottom