Hóa 8 Điều chế chất; Tính theo PTHH; tính lượng dư; tìm CTHH; hỗn hợp:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Từ những hóa chất cho sẵn: KMnO₄, Fe, dd CuSO₄, dd H₂SO₄ loãng, hãy viết các PTHH để điều chế các chất theo sơ đồ chuyển hóa sau:
aaaVD: Cu ----> CuO ----> Cu
2) a/ Tính số g Fe và oxi cần dùng để điều chế 4,64g oxit sắt từ.
bbb/ Tính số g kali clorat cần dùng để có được lượng oxi cần dùng cho phản ứng trên.
3) Đốt cháy 6,2g P trong bình chứa 7,84l khí O
2 (đktc). Hãy cho biết sau khi cháy:
aa/ P hay O2 dư và dư bao nhiêu g?
bb/ Chất nào được tạo thành, khối lượng bao nhiêu?
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
1) Từ những hóa chất cho sẵn: KMnO₄, Fe, dd CuSO₄, dd H₂SO₄ loãng, hãy viết các PTHH để điều chế các chất theo sơ đồ chuyển hóa sau:
aaaVD: Cu ----> CuO ----> Cu
2) a/ Tính số g Fe và oxi cần dùng để điều chế 4,64g oxit sắt từ.
bbb/ Tính số g kali clorat cần dùng để có được lượng oxi cần dùng cho phản ứng trên.
3) Đốt cháy 6,2g P trong bình chứa 7,84l khí O
2 (đktc). Hãy cho biết sau khi cháy:
aa/ P hay O2 dư và dư bao nhiêu g?
bb/ Chất nào được tạo thành, khối lượng bao nhiêu?

1. CuSO4 + Fe -> FeSO4 + Cu
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
2KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
2Cu + O2 -> 2CuO
CuO + H2 -> Cu + H2O
2.a, 3Fe +2 O2 -> Fe3O4
0,06 <- 0,04 <- 0,02
m Fe = 3,36g
m O2= 1,28g
b, 2KClO3 -> 2KCl + 3O2
2/75 <- 0,04
m KClO3 = 122,5 . 2/75 = 49/ 15 g
3. 4P + 5O2 ->2 P2O5
T: 0,2 0,35
S: 0 0,1 0,1
a, O2 dư 0,1 mol
b, Tạo thành P2O5: m P2O5 = 142 . 0,1= 14,2 g
 
Top Bottom