điều chế các chất: ancol, but-1-en sang but-2-en, ...

P

phinga93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. dieu che cac chất sau:
a) Từ propanol-1 và các chất vô cơ viết các PT PU điều chế propanol-2 và ngược lại
b) Từ but-1-en viết các PT PU điều chế but-2-en
c) Từ nguyên liệu chính là đá vôi, than đá, nước ( các chất vô cơ khác coi như sãn có), viết Pt điều chế : ancol etylic, ancol metylic, ancol iso propyolic, etilen glicol, glixerol, phenol.
d) Từ tinh bột, viết các PTPU điều chế: ancol etylic, ancol metylic, etilen glicol, cao su Buna
Bài 2: Nhận biết CH3OH. CH3CHO, CH3COOH, HCOOH, CH2=CH-COOH

Các bạn giúp gấp với. mình cần lắm, Cám ơn nhiều
 
M

mai_s2a3_93

a) Từ propanol-1 và các chất vô cơ viết các PT PU điều chế propanol-2 và ngược lại
chuyên cái nỳ vê` anken...cho td vs HBr rôi cho tac dung vs NaOH..H2O là đc...
Từ but-1-en viết các PT PU điều chế but-2-en
cho td vs HBr đc dân xuât...sau đó cho td KOH/ancol thu đc but 2 en...
mây cái pt c tu viêt...:d

[QUOTE]Bài 2: Nhận biết CH3OH. CH3CHO, CH3COOH, HCOOH, CH2=CH-COOH
[/QUOTE]
cho quỳ nhân bit đc a xit....CH3COOH.HCOOH CH2=CH-CÔOH
cho dung dich Br2 vào mât màu--> CH2=CH-CÔOH
2 cai còn lại nhân biet = pu tráng gương -->.HCOOH
phân biêt CH3OH vs CH3CHO=Na--> có khí bay ra--> ancol
 
G

gacon_lonton_timban

cần làm cụ thể mấy câu điều chế còn lại ko cậu ^^?


Câu 1a. T làm cách # hý .
[TEX]CH_3CH_2CH_2-OH ---H2SO_4,170^o---> CH_3CH=CH_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3CH=CH_2 + H_2O --> CH_3CH(OH)CH_3[/TEX]

* Ngược lại :

[TEX]CH_3CH(OH)CH_3 ---H2SO_4 , 170^o --> CH_3CH=CH_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3CH=CH_2 + Cl_2 ---500^oC---> CH_2=CH-CH_2-Cl + HCl[/TEX]
[TEX]CH_2=CH-CH_2-Cl + NaOH ---> CH_2=CH-CH_2-OH + NaCl[/TEX]
[TEX]CH_2=CH-CH_2-OH + H_2 --Ni,t^o--> CH_3CH_2CH_2-OH[/TEX]
 
Top Bottom