108. Cho 50 gam dung dich MX 35,6% ( M là kim loai kiêm, X là halogen) tác dung voi 10 gam
dung dich AgNO3 thu dưoc kêt tua. loc kêt tua, duoc dung dich nước lọc có nông do MX giảm
1,2 lân so với nông do ban dâu. Xác dịnh MX.
A. LiCl. B. NaCl. C. KBr. D. KI.
113. Dôt cháy hoàn toàn 125,6 gam hon hop FeS và ZnS thu dưoc 102,4 gam SO2. Khôi lưong
cua 2 chât trên lân lươt bang ( gam):
A. 77,6 và 48 B. 76,6 và 49 C. 78,6 và 47 D. 79 và 49
146. Nung nóng 27,3 gam hon hop NaNO3 và Cu(NO3)2 dên khôi lưong không doi. Hon hop khí
thoát ra dưoc dan vào nưoc dư thì thây có 1,12 lít ( dktc) không bi hâp thụ ( lưong oxi hòa tan
vào nưoc không dáng ke). Khôi lưong Cu(NO3)2 trong hon hop ban dâu là:
A. 4,4 gam B. 28,2 gam C. 8,6 gam D. 18,8 gam
Bài 1. PH3 + O2 --> P2O5 + H2O
P2O5 + 2NaOH + H2O--> 2NaH2PO4
NaH2PO4 + NaOH --> Na2HPO4 + H2O
Na2HPO4 +2HCl --> 2NaCl + H3PO4
108. Dung dịch MX có nồng độ giảm 1/2 so với ban đầu => Nồng độ MX => Khối lượng chất tan MX
Theo bài khối lượng chất tan ban đầu là =??? => Khối lượng MX giảm =???. Lượng MX giảm chính là lượng phản ứng.
Em cũng có thể thay từng đáp án vào làm nếu thấy làm trực tiếp lâu.
113. Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố
CuS -->SO2
ZnS --> SO2
146.
NaNO3 --> NaNO2 + 1/2O2
Cu(NO3)2 --> CuO + 2NO2 + 1/2O2
2NO2 + 1/2O2 + H2O --> HNO3
Nhận thấy NO2 + O2 = 2: 1/2 => Vậy O2 dư => Lượng dư này chính là O2 của NaNO2 => ???