Vật lí 9 Điện

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dạng bài này bạn chỉ cần hai pt thôi, phần còn lại là biện luận theo yêu cầu nhé!
Gọi Uđ là hiệu điện thế của mỗi đèn khi đó, m là số đèn trong một dãy, n là số dãy mắc song song ( hình vẽ)
Hệ 2 pt:
+ m*Uđ + (Uđ/Rđ)*n*R = U = 36 ( sr bạn, mình muốn viết latex mà nó load lâu quá nên nếu không hiểu thì hỏi mình nhé ^^)
+ m*n = số đèn = 36
a) Với câu này bạn sẽ có tổng cộng 7 trường hợp với (m;n) = (36;1) ; ( 1,36); (18,2);(2,18);(6;6);(4,9) và (9;4)
Bạn giải rồi loại nghiệm nhé!
b) Câu b) cũng tương tự câu a, ở các trường hợp mà bạn chọn trong câu a, bây giờ bạn tính lần lượt P của mỗi trường hợp, cái nào lớn nhất thì lấy nhaaa
 
  • Like
Reactions: minhchauhlqt

minhchauhlqt

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2020
88
8
26
21
Quảng Trị
Thị Trấn
Dạng bài này bạn chỉ cần hai pt thôi, phần còn lại là biện luận theo yêu cầu nhé!
Gọi Uđ là hiệu điện thế của mỗi đèn khi đó, m là số đèn trong một dãy, n là số dãy mắc song song ( hình vẽ)
Hệ 2 pt:
+ m*Uđ + (Uđ/Rđ)*n*R = U = 36 ( sr bạn, mình muốn viết latex mà nó load lâu quá nên nếu không hiểu thì hỏi mình nhé ^^)
+ m*n = số đèn = 36
a) Với câu này bạn sẽ có tổng cộng 7 trường hợp với (m;n) = (36;1) ; ( 1,36); (18,2);(2,18);(6;6);(4,9) và (9;4)
Bạn giải rồi loại nghiệm nhé!
b) Câu b) cũng tương tự câu a, ở các trường hợp mà bạn chọn trong câu a, bây giờ bạn tính lần lượt P của mỗi trường hợp, cái nào lớn nhất thì lấy nhaaa
Câu a) sao => 7 TH đó vậy
 
Top Bottom