Vật lí 9 Điện

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Nếu dịch chuyển con chạy C về phía A thì l giảm, mà l lại tỉ lệ thuận với R=> R giảm, mà I tỉ lệ nghịch với R => I tăng
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Rtđ chưa biết tăng giảm làm sao biết I giảm được
khi kéo con chạy về A thì l (chiều dài) sẽ giảm còn nếu kéo con chạy về C thì l(chiều dài) sẽ tăng

Capture.PNG
Đây là khái niệm cơ bản về biến trở nha
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Nếu dịch chuyển con chạy C về phía A thì độ sáng của đèn Đ2 tăng hay giảm?
View attachment 156270
bài này bạn làm dạng tổng quát luôn nhé ( vừa chắc chắn vừa chứng minh luôn )
Đặt AC = x và BC = R - x
Từ đây bạn tìm được Rtđ
=> I mạch chính => I qua đèn Đ2
Từ đây bạn sẽ có I qua Đ2 phụ thuộc vào x, pt sẽ có dạng như sau:
[tex]I2 = \frac{U}{R2 + \frac{(x+R1)(R -x + R2)}{R-x}}[/tex]
Từ đó bạn muốn biên luận x tùy ý nhé!
 
Top Bottom