Vật lí 9 Điện

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong các đèn sau đây khi được thắp sáng bình thường, thì bóng nào sáng mạnh nhất?
A. 220V- 25W
B. 220V- 100W
C. 220V- 75W
D. 110V- 75W
Câu 2:: Một động cơ điện trên có ghi 220V- 2200W được mắc vào 2 điểm có U = 220V. Biết hiệu suất của động cơ là H=90%. Điện trở thuần của động cơ điện đó là: A. 2,2Ω B. 22Ω C. 19,8Ω D. 198Ω
Giúp mình câu này với ạ
 
Last edited:

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
126
Bạc Liêu
ghh
1.Trong các đèn sau đây khi được thắp sáng bình thường, thì bóng nào sáng mạnh nhất?
A. 220V- 25W
B. 220V- 100W
C. 220V- 75W
D. 110V- 75W
Câu 2:: Một động cơ điện trên có ghi 220V- 2200W được mắc vào 2 điểm có U = 220V. Biết hiệu suất của động cơ là H=90%. Điện trở thuần của động cơ điện đó là: A. 2,2Ω B. 22Ω C. 19,8Ω D. 198Ω
Giúp mình câu này với ạ
1. Sáng bình thường thì công suất định mức càng lớn thì sáng càng mạnh
Đáp án B
2. Đáp án B
 

Hương Tina

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
80
82
36
21
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Kim
1.Trong các đèn sau đây khi được thắp sáng bình thường, thì bóng nào sáng mạnh nhất?
A. 220V- 25W
B. 220V- 100W
C. 220V- 75W
D. 110V- 75W
Câu 2:: Một động cơ điện trên có ghi 220V- 2200W được mắc vào 2 điểm có U = 220V. Biết hiệu suất của động cơ là H=90%. Điện trở thuần của động cơ điện đó là: A. 2,2Ω B. 22Ω C. 19,8Ω D. 198Ω
Giúp mình câu này với ạ
Câu 1. Bóng sáng mạnh nhất là bóng đèn D. Vì cường độ dòng điện qua nó là lớn nhất:
Cường độ dòng điện lần lượt của các bóng là :
A. 0,11A
B. 0,45A
C. 0,34A
D. 0,68A
Câu 2. Đáp án đúng là C.

Cách tính: Điện trở toàn phần là: Rtp=U^2 / P = 22 (ôm)
=> Điện trở có ích là : Ri = Rtp x 90% = 19,8 ( ôm)
*** Mình làm hơi khác bạn bên trên một chút không rõ đúng sai, nếu sai mong mọi người sửa lỗi
 

Haizzz ...

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2019
168
163
46
20
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
1.Trong các đèn sau đây khi được thắp sáng bình thường, thì bóng nào sáng mạnh nhất?
A. 220V- 25W
B. 220V- 100W
C. 220V- 75W
D. 110V- 75W
Câu 2:: Một động cơ điện trên có ghi 220V- 2200W được mắc vào 2 điểm có U = 220V. Biết hiệu suất của động cơ là H=90%. Điện trở thuần của động cơ điện đó là: A. 2,2Ω B. 22Ω C. 19,8Ω D. 198Ω
Giúp mình câu này với ạ
đọc cái bài 2 một hồi thì mình nhận thấy chữ điện trơ "thuần" cho mình hỏi nó có nghĩa là gì ạ
mình tra GG khó hỉu lắm
 
Top Bottom