Vật lí 9 điện

2192005

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2019
13
0
21
20
Trà Vinh
truong trung hoc co so thi tran cau ngang
Last edited by a moderator:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
cho r1=5 r2=r3=20 r4=15 ampe kế chỉ 4,5a
a)Tính Rtđ, Uab
b)TÍnh cddd và hiệu điện thế 2 đầu mỗi điện trở
c)Phải đặt vào 2 đầu đoạn mạch một hiệu điện thế bao nhiêu để Uac=20v
View attachment 121583
a. theo mạch ta có
- do R2//R3 nên [tex]R_{23}=\frac{R_{2}.R_{3}}{R_{2}+R_{3}}=10\Omega[/tex]
- do [tex][R_1nt(R_2//R_3)]//R_4 nên [/tex] [tex]R_{td}=\frac{(R_{1}+R_{23})R_{4}}{(R_{1}+R_{23})+R_{4}}=10\Omega[/tex]
- [tex]U_{AB}=U_{4}=R_{4}.I_{A}[/tex]
b. [tex]I_{4}=I_{A}\rightarrow U_4[/tex] (câu a)
ta có [tex]U_{123}=U_{4} \rightarrow I_{123}=\frac{U_{123}}{R_{123}}=2,25A \rightarrow I_{1}=I_{2}=I_{3}[/tex]
[tex]\rightarrow U_{1}=I_{1}R_1[/tex] , U2 và U3 tương tự
c. ta có [tex]U_{AC}=U_{1}=20V[/tex] [tex]\rightarrow I_{1}=\frac{U_{1}}{R_{1}}=1A =I_{23}\rightarrow U_{23}=I_{23}R_{23}=10V[/tex]
[tex]\rightarrow U_{123}=U_1+U_{23}=30V=U_{AB}[/tex]
vậy phải đặt vào 2 đầu một HĐT là 30V
 
Top Bottom