Vật lí 9 Điện

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

49579986_2088321804539483_2172482101419442176_n.jpg

@trà nguyễn hữu nghĩa @sonnguyen05 @Trai Họ Nguyễn @Triêu Dươngg @Kuroko - chan
Mọi người giúp với ạ :D
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
upload_2019-1-2_21-38-24.png
ta xác định được điện trở của Vôn kế là [tex]R_v = \frac{10}{20.10^{-3}}= 500\Omega[/tex]
Vì mạch có tính đối xứng nên [tex]I_{AD} = I_{CB}, I_{AC} = I_{DB}[/tex]
ta tính được cường độ dòng điện qua Vôn kế thứ 2: [tex]I_{V2} = \frac{U_{V2}}{R_v} = 2mA[/tex]
ta có hệ pt:
[tex]I_{AD} - I_{DB} = I_{AD} - I_{AC} = 2mA[/tex]
và [tex]I_{AC} + I_{AD} = I_A = 20mA[/tex] [tex]I_{AC} + I_{AD} = I_A = 20mA[/tex]
giải hệ ta tìm được cường độ dòng điện qua các điện trở chỉ có 2 giá trị là 9A và 11A
để tìm điện trở, ta giải pt: [tex]U_{AD} + U_{DC} = U_{AC} \Leftrightarrow I_{AD}(9).R + 1 = I_{AC}(11).R[/tex]
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
View attachment 96614
ta xác định được điện trở của Vôn kế là [tex]R_v = \frac{10}{20.10^{-3}}= 500\Omega[/tex]
Vì mạch có tính đối xứng nên [tex]I_{AD} = I_{CB}, I_{AC} = I_{DB}[/tex]
ta tính được cường độ dòng điện qua Vôn kế thứ 2: [tex]I_{V2} = \frac{U_{V2}}{R_v} = 2mA[/tex]
ta có hệ pt:
[tex]I_{AD} - I_{DB} = I_{AD} - I_{AC} = 2mA[/tex]
và [tex]I_{AC} + I_{AD} = I_A = 20mA[/tex] [tex]I_{AC} + I_{AD} = I_A = 20mA[/tex]
giải hệ ta tìm được cường độ dòng điện qua các điện trở chỉ có 2 giá trị là 9A và 11A
để tìm điện trở, ta giải pt: [tex]U_{AD} + U_{DC} = U_{AC} \Leftrightarrow I_{AD}(9).R + 1 = I_{AC}(11).R[/tex]
Em không hiểu mạch có tính đối xứng là ntn ạ?Anh có thể CM đc ko ạ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Em không hiểu mạch có tính đối xứng là ntn ạ?Anh có thể CM đc ko ạ?
e xét các pt sau nha: [tex]U_{AC} + U_{CB} = U_{AD} + U_{DB} = U_{AB} \Leftrightarrow I_{AC} + I_{CB} = I_{AD} + I_{DB}[/tex]
e xét tiếp [tex]U_{AC} + U_{CD} + U_{DB} = U_{AD} + U_{DC} + U_{CB}[/tex]
tương tự như trên sẽ được [tex]I_{AC} + I_{DB} = I_{AD} + I_{CB}[/tex]
từ đó suy ra các mạch đối nahu thì có dòng điện bằng nhau
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
e xét các pt sau nha: [tex]U_{AC} + U_{CB} = U_{AD} + U_{DB} = U_{AB} \Leftrightarrow I_{AC} + I_{CB} = I_{AD} + I_{DB}[/tex]
e xét tiếp [tex]U_{AC} + U_{CD} + U_{DB} = U_{AD} + U_{DC} + U_{CB}[/tex]
tương tự như trên sẽ được [tex]I_{AC} + I_{DB} = I_{AD} + I_{CB}[/tex]
từ đó suy ra các mạch đối nahu thì có dòng điện bằng nhau
Mình có phải xét chiều dòng điẹn ko anh, giả sử TH
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Chắc là có, vậy cách CM của a sai rồi thì phải :p
nhưng dựa vào đó e hãy tự làm lại thử xem nào
Dạ ,không, cách của anh ko sai nhé, -+UDC thì chả bằng -UCD, cô em dạy cách xét mạng đúng luôn mà, nhưng em thắn mắc cái ở trên í, sao từ U lại suy ra I, R của nó khác nhau mà?
 
Top Bottom