điện

  • Thread starter congchuatieuquy
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 608

C

congchuatieuquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : điện áp $u=U\sqrt{2} cos (2\pi ft)$ ( U không đổi , tần số f thay đổi đươcj vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R , cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C, khi tần số là $f_1$ thì cảm kháng và dung kháng của đoạn mạch có giá trị lần lượt là 3ôm và 5 ôm . khi tần số là $f_2$ hệ số công suất đoạn mạch =1 , hệ thức liên hệ giữa $f_1; f_2$ là ?
câu 2:đặt điện áp xoay chiều $ u=U\sqrt{2} cos(100\pi t)$ vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R cuộn cảm có độ tự cảm $\frac{1}{5\pi}H$ và tụ điện có điện dung C thay đổi được .điều chỉnh điện dung của tụ điện để điện áp hai đầu tụ cực đại . giá trị cực đại đó$=U\sqrt{3}$ điện trỏ R là ?
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

1

$Z_L.Z_C=\frac{L}{C}=const=15\Omega^2$

Lúc sau

$Z_L'=Z_C'=\sqrt{15}\Omega$

$\frac{f_1}{f_2}=\frac{Z_L}{Z'_L}=\frac{3}{\sqrt{15}}$
 
E

endinovodich12

2.

Khi điện áp 2 đầu tự cực đại thì

$\overrightarrow{U}$ vuông góc với $\overrightarrow{U_{RL}}$

Góc giữa $U_{RL}$ và cường độ dòng là $\alpha$

$tan\alpha=\frac{Z_L}R=\frac{U_{RL}}{U}=\sqrt2$

$R=10\sqrt2\Omega$
 
Top Bottom